Tham tu ddt

GIÀU ĐỔI BẠN - SANG ĐỔI VỢ

Người ta thường quên những lời thề trong lúc đang yêu nhau say đắm, có thể chết vì nhau bất cứ lúc nào. Nhưng chỉ là thoáng qua thời điểm đó thôi, sống chết vì nhau là thế nhưng cũng có thể quên tất cả chỉ vì có tiền, "giàu đổi bạn - sang đổi vợ".

tham tu hue

Yêu nhau từ sinh viên nghèo khó, đã bao lần bật khóc với nhau, đã bao lần an ủi giỗ dành nhau, có lẽ anh đã quên, quên tất cả những gì anh với em, nghèo đến nổi không có tiền phải chạy bộ dưới về để về, anh che cho em, sự ấm ấp đó anh quên hết rồi sao. 4 năm yêu nhau, 8 năm vợ chồng. Ngày đó anh với em ra trường chúng mình kết hôn, tuy đám cưới nhỏ nhưng đối với em là hạnh phúc tràn đầy, đêm hôm đó anh thì thầm vào tai em, anh xin lỗi đã không cho em đầy đủ hơn trong ngày đám cưới, anh cám ơn em đã yêu anh và bên anh. Những lời nói đó anh quên rồi sao. 2 vợ chồng ở thuê nhà trọ ở, đông thì lạnh buốt, hè thì nóng oi bức.

Nhưng nó vẫn ấm áp vì có anh bên cạnh, ngày anh xin được việc anh vui mừng hét lên với em, anh sắp cho em cuộc sống sung sướng hơn rồi, anh đi làm hơn 2 năm thì chúng ta cũng tích góp được một ít đủ để mua căn nhà và chiếc xe máy để 2 vợ chồng đi làm. Rồi em cũng có thai, anh yêu thương và chiều chuộng em hết mình, anh bảo em không cần làm gì cả, để đó anh làm vì anh em mệt. nhưng thời gian trôi qua mau quá, ngày em sinh cho anh đứa con gái đầu lòng, anh vui mừng lắm, anh bảo anh thích con gái. Bây giờ cuộc sống của chúng mình sung túc hơn rất nhiều rồi, nhà có, xe có, con cũng có, hạnh phúc đôi khi đơn giản là vậy.

Nhưng anh thay đổi anh thay đổi thật rồi, anh yêu người khác và quên mẹ con em, bao nhiêu người nói với em anh ngoại tình em không tin, em tin anh mà, tin anh một cách điên dại, ai nói gì cũng ko nghe, đến khi mẹ em thuê thám tử Huế và đưa bằng chứng anh ngoại tình em mới tin vào mắt mình, em đau lắm anh biết không, nó không khác gì anh lấy dao đâm vào lòng ngực em vậy.

Em cứ hoang tưởng anh sẽ xin lỗi em rối rít rồi em sẽ tha thứ cho anh, nhưng không anh nói với em " Cô ấy mới là người cho anh thấy sự hạnh phúc và ấm áp của một mái ấm gia đình, anh nguyện chết vì cô ấy" Vậy anh xem em và con anh là gì? Mẹ anh đã khóc cạn nước mắt với em, em hi sinh nhiều như thế ngay cả mẹ anh còn thấy thương cho số phận nghiệt ngã của em, nhưng anh, anh thì sao, bao nhiêu năm chung sống, bao nhiêu vất vả, bao nhiêu tình yêu em dành cho anh vẫn chưa đủ sao.

Những lời anh nói ra anh không thấy hổ thẹn với lương tâm của anh sao. Thà anh giết em còn hơn nói những lời nói đó, còn cô ta nói với em "em xấu rồi, em không đủ tư cách làm vợ anh". Anh đã nói thế thì chúng ta li dị. Chúng ta ai đi đường nấy và em xem anh hạnh phúc được bao lâu. Mất rồi thì anh có phải hối hận cả đời cũng không tìm lại được đâu. Đúng như câu nói "giàu đổi bạn - sang đổi vợ".