Tham tu ddt

VỰC DẬY SAU NỔI ĐAU

 Tôi có một câu chuyện muốn chia sẽ lên đây về một người bạn thân của mình, chứng tôi thân nhau như chị em, nó đau là tôi đau, nó một cô gái hiền lành, tốt tính, và có vẻ đẹp trong sáng nhưng vì cái tính hay thương người nó yêu phải một người đàn ông vô tâm, anh ta nói câu nào cũng như cắn xé lòng nó, một cô gái hay suy tư, nó đem kể mọi chuyện cho tôi nghe, tôi cũng cảm thấy tức dùm nó, đã bảo lần tôi bảo chia tay đi, nhưng nó mềm lòng lắm đến tôi cũng còn ghét nó vì cái tính mê muội đấy, hình như đêm nào nó cũng khóc, khóc vì lỡ yêu người đàn ông đó, khóc vì tuổi thơ cơ cực, nó không biết phải làm sao để thoát khỏi gã đó. Vì thực sự nó cũng yêu gã, tự làm đau mình và ghen tuông với quá khứ chết tiệt của gã, gã từng thích một cô gái có tính tình hơi tính toán, ngoài mặt thì tươi cười nhỏ nhẹ nhưng trong lòng thì tính toán đủ điều.

thám tử huế

Cô ta nhắn tin bảo với bạn tôi là tiếc vì để mất cơ hội, rồi còn ham he là có cơ hội thì sẽ yêu lại, còn gã đó thì dứt khoát cũng không, cứ kể tốt về cô ta làm bạn tôi điên tiết lên. Rồi nó cũng đến với gã, cưới gã có vẽ nó hạnh phúc, tôi nữa vui nữa buồn cho bạn mà không biết nói gì hơn, hôm đám cưới con nhỏ đó cũng đến, về nhan sắc thì ngang ngữa với bạn tôi, nhưng nó thua bạn tôi một điểm là sự nghiệp không có.

Cưới nhau mới 5 tháng thì 2 người có chuyện nó đến khóc với tôi, mà tôi cũng xót xa, lão ta lén lút với con nhỏ đó mà về trách móc vợ không bằng nó, thử hỏi là một người phụ nữ thì ai chịu đựng được hoàn cảnh đó.

Rồi thời gian nó chịu đựng cũng được gần 2 năm, nó hình như trách móc bản thân mình vì ngu ngốc khi biết tính lão ta hay trăng hoa, phát hiện chồng mình ngoại tình lúc đó nó không chịu đựng nổi đem đơn ra tòa ly dị, không biết lão ta ngon ngọt thế nào mà nó lại rít đơn và cho gã thêm một cơ hội, được vài tháng thì chứng nào tật đó, đau khổ, tuyệt vọng như muốn chết đi sống lại đó dứt khoát li dị và ra đi trong sự đau khổ, dằn vặt của bản thân, nó tùy lụy, xơ xát nhờ sự động viên của tôi, bạn bè gia đình nó mới cố gắng vực dậy trong cơn mê dài sự chịu đựng. 

Nó dường như hận đàn ông khi nó trao trọn yêu thương cho gã, nó hối hận vì đặt niềm tin nhầm chổ, đến giờ nó đã gần 30 tuổi nó vẫn chưa thể quên cảm giác bị phản bội,  nó sợ đàn ông, nó sợ thế giới dối trá mà thu mình vào một góc tường, nó muốn chết đi, nó không thể làm được gì ngoài sự đau khổ, khóc lóc. 

Là phụ nữ với nhau tôi thấy đau cho nó, chăm sóc nó như người em của mình, tôi đã mua biết bao nhiêu cuốn sách về nghị lực sống để nó vực dậy mà sống tiếp. và nó đã làm được, giờ nó đẹp lắm, một vẽ đẹp của người phụ nữ từng trải. Vì vậy tôi khuyên các bạn đùng nên tự hành hạ bản thân mình mà phải vui vẻ mạnh mẽ lên để cho đời nhìn vào phải khâm phục nghị lực sống của bản thân mình.